Lobster Soup (2020)

  • Documentary
  • 1h 35m
National Premiere


Á hverjum morgni tekur Krilli saman hin fjölmörgu hráefni sem þarf til að laga humarsúpuna á Bryggjunni, litlum matsölustað í Grindavík. Á kaffihúsinu situr Alli, bróðir Krilla, með gömlu sjómönnunum, síðasta íslenska hnefaleikakappanum og rithöfundi og á hverjum degi uppgötva þeir ný svör við vandamálum heimsins. Fólk kemur til Íslands frá öllum heimshornum til að sjá eldfjöllin, ísinn og sköpun jarðarinnar. En nú virðast túristarnir og hraunbreiðurnar vera í sívaxandi mæli að þrýsta öllu þorpinu á haf út. Kaffihúsið Bryggjan heldur uppi höfninni og rígheldur sér í jörðina. Það þjónar sem skjól fyrir bæjarbúa Grindavíkur á síðustu 3000 fermetrunum af byggingarlandi á höfninni.

Myndin er í flokknum Ísland í brennidepli

//

Every morning Krilli prepares the many ingredients of Bryggjan’s lobster soup, a tiny cafe in a small town in Iceland. Alli, Krilli’s brother, sits with the old fishermen, the last boxer of Iceland and a writer, who find, every day, a new solution for all the problems of the world. People from abroad come to Iceland to see the volcanoes, the ice and the genesis of the Earth. And now the tourists and the lava field seem to push the whole town more and more towards the sea. The Bryggjan cafe holds the port, clinging to the ground. It serves as a shelter on the last 3,000 square meters of buildable ground in the harbour for the locals of the town.

This film is part of Icelandic Panorama

Languages

Icelandic, English